Yêu gấp, yêu vội và gấp gáp muốn nếm thử vị ngọt của tình yêu, nhiều teen đã phải chuốc lấy những sai lầm không đáng có.


1. Yêu…cho biết

Đọc nhiều trên truyện, trên sách báo về tình yêu học trò đẹp như thế nào, thú vị như thế nào, nhiều teen lại cảm thấy lo sợ khi mình đã bao nhiêu rồi mà vẫn chưa có mảnh tình vắt vai. Vậy là nhiều bạn “hóa liều”, quyết định yêu một lần cho biết.

Thường xuyên nghe cô bạn thân ca tụng về tình yêu đẹp như mơ của mình, M.Uyên (trường K) quyết tâm yêu thử một lần cho biết. Sẵn có một anh chàng cùng lớp đang có ý với mình, Uyên bật đèn xanh ngay. Vậy là “tình yêu” đến với Uyên một cách vô cùng dễ dàng. Cũng đi chơi, cũng hẹn hò, cũng trà sữa, cũng hoa hồng. Thế nhưng, chỉ được vài ngày, Uyên bắt đầu cảm thấy chán. “Ban đầu mình cứ nghĩ chọn đại một người để yêu thử cho biết. Ai dè…Vốn chẳng có tình cảm nên người ta tốt với mình bao nhiêu, mình càng cảm thấy xa lạ bấy nhiêu. Cứ nghĩ rằng yêu thử cho biết nhưng mình lại quá vội vàng nên cuối cùng lại làm xấu đi chữ yêu” - Uyên chia sẻ.

Chuyện chưa dừng lại ở đó. Nhận lời quen nhau rồi chỉ vài ngày sau, Uyên lại nói lời chia tay. Điều đó khiến cậu bạn kia rất sốc, không nói không rằng suốt mấy ngày. Phe mày râu trong lớp thấy vậy liền không tiếc lời trách Uyên và dọa sẽ đi nói với khắp trường để không chàng trai nào yêu Uyên nữa (!?). Sau vụ này, cô nàng mới thấm thía câu “đùa với tình yêu như đùa với lửa”.

2. Yêu cho bằng bạn, bằng

Bước vào năm học mới, T.Dương (teen 12, trường V) không khỏi giật mình khi bạn bè mình ai cũng có đôi có cặp. Thấy lẻ loi giữa một đám bạn mà ai cũng có người yêu, Dương quyết định…tuyển người yêu. Thay vì “mở rộng” trái tim mình, Dương lại mở rộng…tầm mắt để tìm cho ra chàng “bạch mã hoàng tử” để “lên mặt” với đám bạn của mình. “Quen ai thì phải lựa chọn sao cho chí ít cũng phải bằng hoặc hơn người yêu của bạn bè mình chứ. Vậy bạn bè mới nể!” - Dương nói. Kết quả là, sau bao lần chọn đi, chọn lại. Dương cũng chọn cho mình một anh chàng khá hoàn hảo, đủ để hãnh diện với bạn bè. Có điều, để đổi lấy việc anh chàng làm người yêu của mình, Dương phải nghe lời và làm theo những sai bảo của hắn từ A đến Z như chép bài, chỉ bài, tỏ ra “nghe lời” trước mặt bạn bè của hắn…Đến lúc không còn chịu nổi nữa, Dương quyết định “Thôi kệ. Thà thua bạn thua bè chứ yêu kiểu này thì còn gọi gì là yêu nữa”.

3. Không yêu sợ bỏ lỡ cơ hội

Với các teen 12, năm học này được xem như cơ hội cuối cùng cho những ai chưa yêu thì phải yêu gấp, có tình yêu thì phải thổ lộ cho nhanh kẻo sau này đường ai nấy đi thì mất cơ hội. Chính vì vậy, rất nhiều bạn đã vội vã nói chữ yêu để rồi hối hận.

K.Duy (trường NT), có cảm tình đặc biệt với cô bạn cùng lớp. Đem tâm sự này nói cho cậu bạn thân nghe, hắn liền bảo “Vậy thì phải tấn công ngay, còn chần chừ suy nghĩ gì nữa. Cứ cưa nàng trước kẻo mất cơ hội. Rồi sau này từ từ xác định xem đó có phải tình yêu không cũng được mà”. Thấy bạn nói cũng có lí, Duy ra sức cưa cẩm cô nàng. Đến khi nàng gật đầu đồng ý, Duy mới biết thấy mình quá vội vàng khi thốt ra chữ yêu. Tiến thoái lưỡng nan, Duy đành khuyên cô bạn tập trung vào việc học nhiều hơn, đến khi ra trường rồi tính tiếp.

Thế đấy, tình yêu không hề dễ tìm thấy và chẳng dễ có được như nhiều teen vẫn thường nghĩ. Chính vì nói lời yêu vội vàng, nhiều teen đã phải chuốc lấy những hậu quả đáng tiếc. Vì thế, hãy luôn nhắc nhở mình rằng phải “uốn lưỡi…7 lần” trước khi... nói lời yêu!

Nguồn: Yahoo News